Make your own free website on Tripod.com

Tin Paltalk 7

 

 

"Đứng Dậy - Diễn Đàn Sinh Viên Quốc Nội" Là Rơom của Chánh Bịp hay Mặt Trận Ma HCM?

 

Ống Kính Pal

 

Vào hồi 21 giờ cùng ngày, sau giờ cơm tối, Ống Kính Pal tôi tay bưng ly trà, tất bật trở lại rơom "Đứng Dậy - Diễn Đàn Sinh Viên Quốc Nội" để mong có thêm thông tin về nhóm chủ trương mở rơom để hiểu họ có đúng là "sinh viên quốc nội" hay không.

Vào rơom, nghe Op duong-hy-vong luôn luô n ngăn chặn các chater không nói đúng ư ḿnh và phe ḿnh, tôi đă thất vọng và thầm nghĩ: Sinh viên quốc nội quái ǵ mà lại độc tài kiểu chú Chánh Bịp, Mặt Trận Ma... đang hoành hành trong cộng đồng VN hải ngoại lâu nay nhỉ.

Khi Ống Kính tôi giơ tay nói chuyện, thay v́ mời tôi cầm micro như mọi chater khác trong rơom, th́ anh chàng Op duong-hy-vong lại trở giọng kẻ cả nhắc nhở tôi: Đề nghị anh ducviet_2 không được nói tới các đảng phái người Việt hải ngoại, chỉ được nói vào topic!

Dù không bằng ḷng với thái độ thiếu tế nhị của người tự xưng là "đại diện cho sinh viên trong nước" đó, tôi vẫn b́nh thản chào hỏi "các op, các chater trong rơom", rồi thưa chuyện cùng anh ta như sau:

- Thực t́nh th́ tôi cũng chỉ vào rơm để làm công việc lắng nghe và thông tin với rơom. Thêm nữa, sau khoảng 1 giờ ngồi nghe các chater trao đổi, nay tôi đă viết xong một bản tin về sinh hoạt chính trị của rơom này, và đă đang tải tin ấy trên Website http://www.truongxuantrieu.00author.com/. Điều mà tôi không hài ḷng, là các bạn tự nhận là "đại diện cho sinh viên trong nước" mà lại cấm cản riêng tôi không được nói về các đảng phái chống cộng tại hải ngoại. Sự đối xử bất công đó khiến tôi thắc mắc, rằng trước đó đă có những chater như Chinh Nghia, HoaViet2004 cũng đă thoải mái nói chuyện về những đề tài đó. Chẳng hạn: HoaViet2004 nói rơ: "Tôi nói chuyện tử tế mà nhiều chater chống cộng lại chửi tôi. Vậy đạo đức Việt Nam Cộng Ḥa ở đâu? Như thế th́ khác ǵ cộng sản!...Chống cộng ǵ mà chưa ǵ đă tự phong nhau là Thủ tướng, Bộ trưởng..." C̣n ChinhNghia nói: Tôi thấy rằng nhiều người chống cộng ở hải ngoại khi nói về t́nh h́nh VN th́ hoàn toàn không chính xác! Họ không thể hiểu được một điều giản dị là: giá một bát phở tại VN chỉ có 10 ngàn hay 20 ngàn. Trong khi đó giá một bát phở ở Hoa kỳ từ 6 đô la, tức giá tới cả hơn trăm ngàn. Nói về kinh tế mà việc giản đơn như vậy cũng không hiểu". Mới nói tới đó th́... lập tức OP duong-hy-vong đă kéo tôi xuống (mute), rồi anh ta tràng giang đại hải về bản thân và cả tinh thần chống cộng của anh ta.

Ống kính tôi thiết nghĩ:

- Lối thói điều hành rơom độc đoán, thiếu lịch sự, vi phạm quyền phát biểu của chater như thế, th́ có thực nhóm OP mở rơom "Đứng Dậy- Diễn Đàn Sinh Viên Quốc Nội" kia có phải là có cơ sở ở trong nước không, có sinh viên nào ở trong nước theo họ chống cộng không ?

. Nếu có, th́ những sinh viên kia đă ư thức được về dân chủ chưa mà lại để các đại diện tại hải ngoại cướp quyền phát biểu đúng của tôi và nhiều chater không đồng chính kiến với họ ???

-Nếu không phải họ là đại diện cho "Sinh viên Quốc nội" như họ quảng bá bịp trên Paltalk, th́ liệu có phải đám Op này là tay chân của Chính Phủ Bịp Nguyễn Hữu Chánh, hay lại là đảng viên của đảng Việt Nam Canh Tân Cách Mạng Đảng- một đảng vừa thoát thai từ xác ma của Mặt Trận Ma Hoàng Cơ Minh, có danh xưng đầy đủ là MTQGTNGPVN ???

-Bằng không phải vậy, th́ họ thuộc nhóm nào mà cũng độc tài, bịt miệng tiếng nói trung thực của đồng bào chẳng khác mấy chú cộng phỉ trong nước nhỉ???

Hy vọng các bạn đọc sẽ giúp Ống Kính Pal tôi biết rơ những ẩn khuất nêu trên.

 

Trân trọng

Ống Kính Pal