Make your own free website on Tripod.com

Tin Paltalk 8

 

Chuyện Tản Mạn trong rơom "Tieng Noi Pal: Ban Chuyen Quoc-Cong"

 

Ông Kinh Pal

Đă lâu, măi tới hôm nay (7.11.04), OngKinhPal tôi mới lại cùng vài bạn quen mở rơom trở lại. Cái lư do mở roơm là chẳng lẽ trao đổi riêng với nhau mà lại đi vào rơom khác th́ rơ không được, nên chúng tôi đành mở  pḥng có tên "Tieng Noi Pal: Ban Chuyen Quoc-Cong" để được tự do tṛ chuyện đất nước với nhau. Và, chúng tôi thống nhất chọn đề tài sinh hoạt là "Tản mạn bốn phương tám hướng".

Khai mở buổi họp mặt, anh Nguyen Kha-PTChuong:

- Xưa kia, cụ Nguyễn Trăi dù xuất thân là cháu ngoại của Trần Nguyên Đán nhưng đă không chọn lập trường pḥ chính thống, mà lại theo pḥ Lê Lợi kháng Minh, giành lại độc lập dân tộc. Trong khi đó, ngày nay: ở trong nước th́ người ta vẫn cố t́nh pḥ Hồ Chí Minh và đảng cộng sản VN là chính thống, c̣n ở hải ngoại th́ những hội đoàn chống cộng lại pḥ Ngô và thể chế chính trị VNCH là chính thống.

Trong tư thế là chater tham dự, chị huecady posttext hỏi OP duc viet_2:

- Anh duc viet đă đọc cuốn hồi kư Bí Mật Mao Trach Đông chưa ? Anh cho nhận xét so sánh giữa Hồ Chí Minh   Mao ?

 

Trong cương vị là Op, DV lên trao đổi.

- Tán thành nhận xét của anh Nguyen Kha về "Hiện tượng Pḥ Chính Thống của những đảng viên, những người dân với ông Hồ Chính Minh và CSVN, cũng như đổi lại là hiện tượng pḥ nhà Ngô, VNCH, lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là chính thống của những hội đoàn chống Cộng nơi hải ngoại." Qua đó, DV thấy rằng: dù cụ Nguyễn Trăi sinh trước khoảng 600 năm mà tư tưởng cụ lại hóa ra "văn minh" và phù hợp thời đại khi đó, chứ không lạc hậu như nhiều khoa bảng và nhiều giới chống Cộng tại hải ngoại hiện nay. Bằng chứng là cụ không pḥ con cháu nhà Trần khôi phục ngai vàng mà lại pḥ một hào trưởng người Mường là cụ Lê Lợi, tiến hành kháng chiến chống Minh, mang lại nền độc lập cho dân tộc. Trong khi ngày nay, nhiều tổ chức, nhiều cá nhân chống cộng tại hải ngoại và trên paltalk không thấy ra hiện thực, lại pḥ ông Ngô, VNCH là chính thống. C̣n lá cờ Vàng Ba Sọc Đỏ là cờ của một giai đoạn lịch sử th́ tôn lên thành "Cờ Dân tộc VN". Đă vậy, ai khác chính kiến là họ chụp nón cối cộng sản, rồi lăng nhục thậm tệ.

C̣n về việc so sánh ông Hồ Chí minh và ông Mao th́ tôi thấy ông Mao có tư tưởng tham vọng lớn. Và dù ông ta cực kỳ độc tài, đạo đức kém (như quan hệ với cả gần hai ngàn cô gái, không hề vệ sinh, đổ bệnh hoa liễu cho hàng loạt), giết đồng chí, bỏ dân chết đói cả vài chục triệu, nhưng dẫu sao ông ta cũng dám tranh quyền với cộng sản Liên Xô, giữ độc lập chủ quyền Trung Hoa. Phần ông Hồ, ông không giữ nổi chủ quyền cho dân tộc, ông lệ thuộc hai đảng cộng sản Nga-Tàu, ông đă công khai thừa nhận "Tôi không có tư tưởng"... Ông đă làm cho dân tộc Việt nam chịu khốn cùng. C̣n về đời sống cá nhân, ông Hồ không hoang dâm vô độ như ông Mao, nhưng ông Hồ lại cố t́nh Thánh hóa ḿnh, dù cũng có dăm vợ. Riêng ông Mao, ông ta không thánh hóa bản thân, ông ta công nhiên hưởng thụ đời đế vương...

 

Chị huecady cầm micro:

- Tôi không hiểu anh DV nói ǵ mà lại mang cả chuyện lá Cờ Vàng ra đây. Cá nhân tôi khi xưa từng chứng kiến cha chú tôi không tán thành chính sách của ông Ngô Đ́nh Diệm. Nhưng dù sao th́ tôi vẫn tôn vinh lá Cờ Vàng...

 

Bạn hanoian cầm micro:

Cá nhân tôi nghĩ rằng: khi bàn định lịch sử, người tham dự nên có khả năng đánh giá đúng nhân vật lịch sử, và chế độ chính trị đó. C̣n nếu v́ cảm tính yêu ghét mà bóp méo sự việc, thổi phồng phe ḿnh th́ chẳng thể thuyết phục dư luận.

 

Một cháu "ngoan" của ông "bác hư" mang nick name Greed -n- Fear cầm micro, nói nhiều lời khiếm nhă...

 

Bạn hanoian cầm micro hỏi Greed-n- Fear:

- Tôi nghe nhiều bạn trong rơm "Thanh nien the he Ho Chi Minh" khoe là "Bảo vệ lăng Bác", vậy các bạn có biết núi Nùng nằm chỗ nào tại Hà Nội ?

 

Không thấy các cháu ngoan "bác hư" posttext trả lời, hanoian cười: Núi Nùng chính là vườn Bách Thảo (sở thú), nơi nhốt một con thú lớn là... Bác và những con thú trong Bộ Chính trị. vậy mà các bạn làm "Bảo vệ Lăng" mà không biết. Đúng các bạn nhận xí , thực ra chỉ là người từ tỉnh xa về Hà Nội, nhưng lại không chịu học hỏi lịch sử đất Thăng Long.

 

Ghi chép tới đây, Ong Kinh Pal tôi đành phải dừng "bút", v́ nhiều bạn giơ tay chờ cầm micro. Đă thế, họ lại chẳng chịu nói ... sai, mà họ nói chuyện hăng say, và lại c̣n nói hay nói đúng về nhiều đề tài! Nếu chép nữa th́ mỏi tay qúa. Ong Kinh tôi đành.. ngừng!

 

Thôi xin lỗi bạn đọc, khi khác tôi hết mỏi tay, sẽ bổ xung để chuộc lỗi bữa này.

 

Trân trọng